เปลี่ยนวิธีทำงานแค่ 1% คุณก็แซงหน้าคน 99% ได้แล้ว

เวลาพูดถึงหนังสือเกี่ยวกับเคล็ดลับการพัฒนาชีวิตการทำงานของเหล่ามนุษย์เงินเดือนนั้น ส่วนมากเราจะนึกถึงหนังสือในฝั่งตะวันตกเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่อีกหนึ่งประเทศที่มีหนังสือดีๆ และไม่น่ามองข้ามคือประเทศญี่ปุ่นที่มีวัฒนธรรมการทำงานที่น่าสนใจและสร้างประสิทธิภาพการทำงานได้ดีมากๆ ด้วย (แถมยังใกล้เคียงกับเราในเรื่องความเป็นคนตะวันออกอีกต่างหาก)

หนังสือ “เปลี่ยนวิธีทำงานแค่ 1% คุณก็แซงหน้าคน 99% ได้แล้ว” ของโคโนะ เอตาโร่เป็นหนึ่งในหนังสือคู่มือพัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้านของคนทำงานที่ยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นเช่นนี้เพราะหนังสือแบ่งเป็นบทหลักๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตในการทำงานของแทบทุกคนไม่ว่าจะเป็นเรื่องการประชุม การบริหารความสัมพันธ์กับคนที่ทำทงาน เทคนิคการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพ แล้วมีบทย่อยๆ ที่รวมเทคนิคต่างๆ เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ แถมยังแฝงแนวคิดปรัชญาสไตล์คนญี่ปุ่นไว้ได้อย่างน่าหลงใหลอยู่ไม่น้อยด้วย

Contents that Shouldn’t be missed

  • เทคนิคต่างๆ ในการพัฒนาตัวเองให้ทำงานได้ดีขึ้น
  • แง่คิดน่าสนใจที่อาจจะทำให้เรามองวิถีการทำงานต่างไปจากเดิม

The Goods

  • อ่านง่าย แต่ละบทสั้น ยาว 1-2 หน้า เหมาะติดไว้อ่านก่อนนอนก็ยังได้

Who Should Read This

  • เหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย
the author

A digital marketer who has passion in social media and content marketing. He's now working with more than 30 brands in Thai Market. He's also a producer & host in a TV Program - focusing on digital trends and technology. In addition, he is also a marketing & technology blogger.