โปรดอยู่ในความสนุก

คงจะดีไม่น้อยถ้าเรามีเคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้ชีวิตของเราในการทำงานนั้นดีขึ้นกว่าเดิม หรือสามารถชี้ทางให้เรารู้ว่าควรทำอะไรเพื่อหลุดพันจากภาวะมืดหม่น ท้อแท้ หรือชวนคิดให้ลาออกเสียอยู่เรื่อยๆ ได้ และหนังสือ “โปรดอยู่ในความสนุก” ก็เป็นหนังสือที่รวมเคล็ดลับกว่า 78 วิธีที่ชวนคุณให้คิดว่าจะทำอะไรได้บ้างเพื่อทำให้ชีวิตของคุณฟื้นกลับมาอีกครั้ง

หนังสือแบ่งเป็นบทใหญ่ๆ 3 บทคือ “เคล็ดลับสร้างแรงจูงใจในวันที่เหนื่อยล้ากับการทำงาน” “เทคนิคสร้างแรงจูงใจที่ช่วยให้คุณฟิ้นตัวได้ทันทีแม้ต้องเจอเรื่องที่ทำให้รู้สึกท้อ” และ “หัวใจของการสร้างแรงจูงใจที่ไม่มีวันมอดดับ” ซึ่งจะมีบทบ่อยๆ อีกมามาย บางบทก็เป็นเคล็ดลับที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงเช่น “ทำตัวเป็นพวกมาโซคิสต์” หรือ “ทำตัวเป็นพยาธิในบริษัท” แต่พออ่านคำอธิบายหรือแนวคิดแล้วคุณอาจจะเห็นว่ามันเป็นความคิดที่แอบเข้าท่าอยู่ไม่น้อยทีเดียว

Contents that Shouldn’t be missed

  • เคล็ดลับต่างๆ ที่คนออฟฟิศควรจะเอามาใช้เวลารู้สึกหมดไฟ

The Goods

  • คนเขียนเป็นคนญี่ปุ่น ทำให้วิธีคิดค่อนข้างเป็นเอเซียและใกล้เคียงกับวิถีคนไทยอยู่บ้าง
  • แต่ละบทสั้น อ่านเพลินๆ ประเภทวันละบทสองบทได้ในเวลาไม่กี่นาที
  • และนั่นทำให้คุณสามารถอ่านจบได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง
  • เหมาะกับพกไว้แถวโต๊ะทำงาน นึกอะไรไม่ออกก็หยิบมาเปิดๆ ดูได้

Who Should Read This

  • เหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายนั่นแหละ
the author

A digital marketer who has passion in social media and content marketing. He's now working with more than 30 brands in Thai Market. He's also a producer & host in a TV Program - focusing on digital trends and technology. In addition, he is also a marketing & technology blogger.