89 วิธีเปลี่ยนมือสมัครเล่นเป็นมืออาชีพ

คำว่า “มืออาชีพ” คงเป็นสิ่งที่หลายๆ คนปรารถนาเช่นเดียวกับที่หลายๆ บริษัทก็อยากมีคนเหล่านั้นอยู่ในบริษัทเช่นกัน แต่ในความเป็นจริงเรากลับพบคนที่ทำงานเป็นมืออาชีพได้ไม่เยอะนัก และส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานแบบมือสมัครเล่นแบบที่ Hasegawa Kazuhiro อธิบายไว้ ซึ่งถ้าบริษัทสามารถเปลี่ยนพนักงานสมัครเล่นให้กลายเป็นมืออาชีพได้แล้ว ก็คงสามารถสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมได้ทีเดียว

หนังสือ 89 วิธีเปลี่ยนมือสมัครเล่นเป็นมืออาชีพ เป็นการถอดความคิดของ Hasegawa Kazuhiro ให้เห็นความแตกต่างระหว่างมืออาชีพกับมือสมัคร ทั้งในแง่ทัศนนคติ วิธีการทำงาน รวมถึงวิธีการรับมือสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้หากสามารถปลูกฝังหรือเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของพนักงานได้แล้วล่ะก็ จะสามารถสร้างประสิทธิภาพการทำงานได้อีกมากโขเนื่องจากการทำตัวเป็นมืออาชีพนั้นจะให้ผลลัพธ์ต่างๆ ในการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

Contents that shouldn’t be missed

  • การเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างมืออาชีพและมือสมัครเล่น ทั้งในแง่คิด ทัศนคติ และวิธีการทำงาน

The Goods

  • สั้น กระชับ อ่านแต่ละบทได้อย่างรวดเร็ว
  • การเปรียบเทียบค่อนข้างชัดเจน บางอย่างเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่พอเข้าใจก็จะรู้เลยว่าสำคัญอย่างไร

Who Should Read This

  • มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย
  • ผู้บริหารที่อยากสร้างพนักงานให้เก่งขึ้นกว่าเดิมแต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน

 

ขอบคุณ NANMEEBOOKS สำหรับการสนับสนุนหนังสือที่นำมารีวิวด้วยครับ

the author

A digital marketer who has passion in social media and content marketing. He's now working with more than 30 brands in Thai Market. He's also a producer & host in a TV Program - focusing on digital trends and technology. In addition, he is also a marketing & technology blogger.